xay-nha-bang-gach-khong-nung

Tìm hiểu xem có nên xây nhà bằng gạch không nung không?

 

Từ xưa đến nay  khi xây nhà người ta thường sử dụng gạch nung đỏ để xây dựng bởi nó đảm bảo được độ bền, chắc chắn và có giá thành rẻ. Tuy nhiên những loại gạch nung chúng ta phải nung đỏ nên sẽ tạo nên một lượng nhiệt và khói bụi khi sinh ra sẽ không an toàn với môi trường.

Vì thế, khi gạch không nung ra đời nó đã tạo nên một giải pháp hoàn toàn mới và thân thiện với môi trường. Vậy có nên xây nhà bằng gạch không nung hay không? Để giải quyết vấn đề này cũng như giải đáp hết các vấn đề thì hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

co-nen-xay-nha-bang-gach-khong-nung-6-768x576

Gạch không nung là gì?

Nếu như nguyên liệu chính được sử dụng để làm gạch nung là đất sét sau đó được tạo khuôn và nung nóng trên nhiệt thì gạch không nung lại sử dụng nguyên liệu chính là xi măng, cát và những chất phụ gia công nghiệp, không cần phải nung gì cả cũng vẫn tạo nên được một loại gạch khá chắc chắn. 

Quy trình sản xuất đơn giản, không gây ra khói bụi nên thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Có nên xây nhà bằng gạch không nung hay không?

Nếu như bạn đang không biết có nên sử dụng hay không thì hãy cùng theo dõi ngay một số ưu điểm của nó, bạn sẽ nắm bắt được thông tin này và biết có nên sử dụng hay không nhé, cụ thể:

  • Có trọng lượng khá nhẹ nhàng: Đây dường như là ưu điểm chính của gạch không nung này, khi gạch có trọng lượng nhẹ nó sẽ giúp  tiết kiệm khá nhiều cho hệ thống móng nhà, giảm áp lực nên móng vì thế mà với những kiến trúc sư khi thiết kế sẽ tính toán để tiết kiệm chi phí cho gia chủ thậm chí bạn sẽ tiết kiệm được từ 10 – 15% đấy nhé.
  • Có khả năng cách âm và cách nhiệt khá tốt: nguyên liệu sử dụng hoàn toàn không bắt lửa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, cùng với đó là bên trong có độ kết cấu và cấu trúc rỗng nên khi  có âm thanh dội vào tường nó sẽ bị giảm mức độ xuống đi nhiều để giúp cho không gian bên trong trở nên yên tĩnh hơn.
  • Có độ bền cao: với gạch nung nó rất dễ bị giòn và bị vỡ nhưng với gạch không nung thì khác, nó có độ đóng rắn cao hơn và cũng bền hơn nên sẽ giúp gia tăng khả năng xây dựng của không gian.
  • Giúp tiết kiệm chi phí cao hơn: Hầu hết những nhà sản xuất đều cho rằng gạch không nung sẽ tiết kiệm chi phí hơn tất nhiên vì nó có giá thành rẻ hơn rồi, không những thế, kích thước của gạch này cũng to hơn nên tất nhiên nó sẽ dễ thi công hơn rất nhiều.
  • Thân thiện hơn với môi trường: Việc không sinh ra khói bụi đã giúp cho môi trường trong lành hơn nhiều, và chính điểm này đã giúp tạo nên sự thân thiện với môi trường. Quá trình sản xuất gạch cũng khá đơn giản và không tạo nên các chất thải công nghiệp.

Với những ưu điểm trên đây đã giúp cho bạn trả lời câu hỏi có nên xây nhà bằng gạch không nung không đúng không nào? Nếu như bạn đang có ý định muốn sử dụng thì có thể cân nhắc sử dụng nhé.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *