giai-phap-thong-gio-cho-nha-ong-1

Tìm hiểu về giải pháp thông gió cho nhà ống tự nhiên, hiệu quả

 

Những ngôi nhà ống thường có thiết kế đặc trưng là mặt tiền nhỏ và chạy sâu vào trong vì thế mà nhiều khi sẽ tạo nên cảm giác bức bí, ngột ngạt cho ngôi nhà. Vì thế việc tìm kiếm những giải pháp thông gió cho nhà ống sẽ mang lại sự mát mẻ, thoáng đãng cho cả ngôi nhà.

Điều này không chỉ giúp cho ngôi nhà ống của bạn ngập tràn không khí trong lành, gây được thiện cảm với con người mà thậm chí nó còn giúp bảo vệ sức khỏe tự nhiên cho con người vô cùng hiệu quả nữa đấy. Vì thế mà bạn nên để ý đến vấn đề này nếu như muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình nhé. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi, hãy thử áp dụng cho ngôi nhà của mình đi nào?

giai-phap-thong-gio-cho-nha-ong

Ưu điểm của những giải pháp thông gió cho nhà ống

Những ngôi nhà ống tại khu đô thị, thành phố lớn đa phần là bị bít kín, không có gió, nhà nọ san sát nhà kia tạo nên một không gian bí bách, lượng không khí bên ngoài di chuyển vào nhà là khá ít, nếu như cứ để như vậy một thời gian dài con người ta sẽ cảm thấy khó chịu, tù túng thậm chí là còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa. 

Vậy nên hiện nay, đã có không ít gia đình sử dụng điều hòa không khí hay những thiết bị thông gió để khiến ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn, nhưng dường như những thứ này chưa đủ đấy là chưa kể đến nó ngốn một khoản tiền điện hàng tháng không hề nhỏ. Vậy nên việc sử dụng giải pháp thông gió cho nhà ống tự nhiên sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, tiết kiệm chi phí hơn

Gió trời luôn khiến cho con người cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái và còn tốt cho sức khỏe nữa, biết là như vậy nhưng khi thực hiện chúng ta sẽ làm gì? Làm như thế nào?

Giải pháp thông gió cho nhà ống đang được sử dụng nhiều nhất

Thiết kế giếng trời luôn là cách mà nhiều gia đình đang sử dụng, nó vô cùng hiệu quả và thích hợp với những ngôi nhà ống, nhà phố. Nhưng bạn nên biết chỉ giếng trời thôi thì chưa đủ nhé, cần phải mở thêm cả những cửa ở phần mặt tiền hay mặt sau ngôi nhà nữa, nó mới giúp thông gió tự nhiên dược tốt nhất,

Ngoài công dụng chính là đón gió và ánh sáng ra thì bạn hoàn toàn có thể biến phần giếng trời này thành không gian để trang trí tiểu cảnh và mang lại màu sắc xanh tươi cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra thì việc tạo cảm giác và màu sắc cũng sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, theo nguyên tắc thì việc sơn tường màu nhạt hay những màu lạnh sẽ khiến cho con người ta có cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn khá nhiều đấy, đặc biệt còn khiến cho ngôi nhà thông thoáng hơn nữa. Còn việc chọn đồ nội thất có màu không quá nóng cũng sẽ giảm bớt nặng nề cho ngôi nhà.

Hệ thống cửa cần bố trí hợp lý: Tất nhiên là điều này cũng nên làm và nó sẽ giúp cho việc thống gió được dễ dàng tuần hoàn hơn rất nhiều, ngay cả những hướng Tây, Bắc bạn cũng nên để cửa chứ không nên bịt kín hết nhé.

 

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *