cai-tao-san-thuong-thanh-phong-ngu-1

Xây thêm phòng trên sân thượng cần lưu ý đến những vấn đề gì?

 

Với những gia đình có thêm người hay không gian nhỏ thì việc xây thêm nhà trên sân thượng vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp mở rộng không gian và tăng công năng sử dụng cho ngôi nhà, phân chia hệ thống phòng một cách chuẩn chỉ hơn.

Tuy nhiên thì không phải cứ thích là xây hay xây dựng bằng vật liệu nào cũng được mà chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về từng hạng mục, kết cấu của công trình, những vấn đề nào cần quan tâm. Thật ra với những người am hiểu thì nó cũng không quá khó nhưng với những người đang tìm hiểu thì lại có khá nhiều vấn đề phát sinh, vậy đó là những vấn đề gì?

cai-tao-san-thuong-thanh-phong-ngu-2

Xây thêm phòng trên sân thượng cần lưu ý đến những vấn đề gì?

Về cơ bản thì có những vấn đề khá quan trọng mà chúng ta cần phải lưu tâm khi cải tạo sân thượng thành phòng ngủ, đó là:

  • Xử lý chống thấm trên sân thượng hiệu quả, tốt: đây là vấn đề được quan tâm nhiều nhất, vì khi xử lý chống thấm vừa đảm bảo sân thượng không bị ảnh hưởng, nền phòng mới không ảnh hưởng mà ngay cả tầng dưới cũng đảm bảo an toàn, công năng sử dụng không bị xê lệch.
  • Ngoài ra thì cũng nên để ý một chút đến việc sử dụng các loại vật liệu nhẹ vì nó còn liên quan khá nhiều đến tải trọng cũng như kết cấu của công trình nữa, với mỗi ngôi nhà tải trọng công trình vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng khá nhiều đến kết cấu cũng như giá trị của ngôi nhà nhất là phần móng vì thế cần phải để ý thật kỹ, bạn có thể sử dụng tường thạch cao hay xây theo kiểu nhà tiền chế cũng được nhé.
  • Khi tiến hành xây dựng phòng trên sân thượng cần để ý kỹ xem nó có ảnh hưởng gì đến kiến trúc tổng thể của ngôi nhà hay không? Phải làm sao cho phù hợp với kiến trúc và kết cấu của ngôi nhà, có như thế mới giúp cho không gian ngôi nhà trở nên đẹp mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng được.
  • Hãy nhớ đến việc chống nóng cho phòng nhất là vào mùa hè, khi ánh nắng trực tiếp chiếu trên đó cả ngày nếu như không chống nóng kỹ cho mái thì rất có thể bạn không thể nào ngủ nổi trên đó đấy.
  • Chống thấm dột trên mái, đây cũng là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm, việc chống thấm dột cho mái sẽ giúp cho bản thân người dùng cảm thấy thoải mái hơn và cũng giúp cho việc ở được đảm bảo an toàn hơn vào những ngày trời mưa.

Có thể nói, việc xây thêm phòng trên sân thượng đối với những gia đình có thêm người là thực sự cần thiết vì nó sẽ giúp tạo nên không gian riêng cho mỗi người khi sống trong đó. Đấy là còn chưa nói đến việc tăng công năng sử dụng của ngôi nhà lên cao hơn, vì thế nếu như bạn đang có ý định muốn thiết kế thêm phòng thì có thể thực hiện ngay nhé, tuy nhiên hãy nhớ đến những vấn đề trên, đây là những vấn đề cần thiết mà bạn cần phải làm để đảm bảo công năng sử dụng cũng như mức độ an toàn khi sống trong đó.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *