xay-tu-quan-ao-bang-gach

Những lưu ý khi tiến hành xây tủ quần áo bằng gạch

 

Tủ quần áo  bằng gỗ, bằng nhựa, bằng tôn… có lẽ đã quá quen thuộc với người sử dụng rồi đúng không nào? Nhưng với những tủ được xây bằng gạch thì hoàn toàn khác, bởi nếu như bạn không biết cách xây dựng hay thiết kế thì  rất có thể sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Chính vì thế khi tiến hành xây tủ quần áo bằng gạch cần hết sức cẩn thận và tiến hành sao cho hợp lý, đúng đắn nhất để đảm bảo nó luôn phát huy được công dụng. Vậy điều đó là gì? Cần phải lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

xay-tu-quan-ao-bang-gach-1

Những lưu ý khi tiến hành xây tủ quần áo bằng gạch

Mẫu tủ này có khá nhiều ưu điểm khác nhau như giúp tiết kiệm không gian, phòng ngủ ngăn nắp gọn gàng hơn hay đáp ứng được công năng sử dụng, có độ bền cao… tuy nhiên khi tiến hành xây dựng bạn cũng cần phải để ý đến những vấn đề sau:

Vị trí đặt tủ quần áo: nếu như tủ nhựa, tủ gỗ… bạn có thể dịch chuyển được ở những vị trí khác nhau nhưng tủ gạch thì không nhé, nó là tủ cố định không thể dịch chuyển được vì thế ngay từ khi thiết kế nhà bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng xem nên đặt ở những vị trí nào, tiếp giáp phòng nào… để không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của người sử dụng. Lưu ý là không nên đặt tủ ở nơi có  ánh sáng trực tiếp chiếu vào hay tiếp giáp với phòng tắm nó sẽ khiến cho tủ bị ảnh hưởng quần áo bên trong cũng sẽ dễ bị ẩm mốc.

Kiểu dáng của tủ quần áo: Tùy vào không gian phòng nếu như phòng rộng bạn có thể thiết kế tùy theo sở thích nhưng phòng hẹp thì khác, nên bố trí theo kiểu chữ I hay tận dụng không gian trống trong phòng để thực hiện.

Màu sơn của tủ gạch: Dù là tủ gạch nhưng bạn không thể để mộc được mà cũng phải xây dựng, sơn sửa sao cho phù hợp với không gian cũng như nội thất trong phòng. Để khiến cho căn phòng trở nên rộng hơn thì tại sao bạn không lựa chọn màu sơn đồng màu với màu tường nhỉ? Hay sử dụng những tông màu nhẹ nhàng để bố trí hài hòa với nội thất, giường, bàn trang điểm… trong phòng nữa.

Kích thước của tủ như thế nào?: Như đã nói ở trên đây là mẫu tủ cố định nên bạn cần phải thực hiện tính toán việc này ngay từ khi quyết định xây dựng, hãy đo đạc căn phòng thật cẩn thận và thiết kế tủ phù hợp với không gian, không nên quá lớn hay quá nhỏ so với phòng tạo sự “kệch cỡm” ngoài ra thì kích thước cũng cần phù hợp với công năng sử dụng nữa nhé.

Mỗi gia đình sẽ có những cách thiết kế tủ quần áo riêng, cách thiết kế khác nhau chính vì thế mà hãy dựa vào không gian, sở thích của bản thân mình để lựa chọn mẫu nào cho phù hợp, ngoài ra cũng nên thiết kế sao cho mẫu tủ phải đáp ứng được công năng sử dụng của gia chủ. Hãy lưu ý những vấn đề trên để có được tủ quần áo bằng gạch phù hợp nhất.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *