chong-tham-san-thuong

Vài điều cần lưu ý khi thiết kế sân thượng đẹp

 

Sân thượng vốn là không gian trên cùng của một ngôi nhà, nơi có nhiều nắng, gió nên bạn hoàn toàn có thể thiết kế nó trở thành một khu vườn dành riêng cho cả gia đình để cùng nhau thư giãn thoải mái vì thế tại sao ta không lên ý tưởng để thiết kế một không gian sân vườn đẹp nhỉ?

Bạn có thể thiết kế một không gian thanh bình ngay trên sân thượng nhà mình theo sở thích hay phong cách cá nhân để nó luôn tràn đầy sự tươi mới cũng như mang đến một không gian xanh đầy hoa lá để các thành viên trong gia đình có những không gian thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Nhưng để có được một sân vườn độc đáo, đẹp mắt thì bạn cần phải để ý ngay đến những vấn đề dưới đây.

VÀI ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ SÂN THƯỢNG ĐẸP

Ngoài những vấn  đề dưới đây thì bạn cũng phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề chống thấm sân thượng, đảm bảo sao cho nó không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khiến cho tường bị thấm, ẩm mốc và đặc biệt là ảnh hưởng đến sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó một vài người có ý định xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu thì có thể làm sân thượng không? Vẫn được nếu bạn nắm bắt được những vẫn đề sau:

Lên kế hoạch chi tiết

Trước khi tiến hành thiết kế sân vườn trên sân thượng thì hãy nhớ lên kế hoạch thật chi tiết để đảm bảo cho cả khu vuồn luôn được đẹp nhất, việc chuẩn bị chu đáo này cũng sẽ khiến cho công việc diễn ra thuận lợi hơn và giúp bạn giảm thiểu chi phí thừa không cần thiết đấy.

Trước hết hãy cố gắng lập cho mình 1 danh sách những ý tưởng mà mình mong muốn thiết kế co sân thượng của mình, hãy nhớ là càng chi tiết càng tốt nhé, sau đó là lên kế hoạch từ những ý tưởng cũng như những chủ đề đó và tiến hành thực hiện, sử dụng vật liệu tranh trí nào, cây cảnh như thế nào cho phù hợp nhất…

Hãy để ý đến hình dáng và kích thước của sân thượng để tiến hành thiết kế cho hợp lý nhất điều này sẽ giúp cho bạn tránh được khá nhiều những thay đổi không mong muốn vào những lần sau đấy.

Thiết kế hệ thống dẫn nước và thoát nước như thế nào?

Một khi đã thiết kế sân vườn trên sân thượng thì đặc biệt phải quan tâm đến hệ thống thoát nước cũng như tưới nước cho cây hãy đảm bảo rằng việc bạn đang tưới cây cho sân vườn luôn được thực hiện một cách hợp lý và tốt nhất, cây cối xung quanh cũng không được quá khô hạn hay quá ngập úng, như thế mới giúp cho chúng phát triển được và trần mái cũng được tốt nhất.

Hãy chắc chắn là sân thượng nhà bạn không hề bị thấm nước nhé, như thế thì mới đảm bảo cho gia đình bạn có một ngôi nhà được đảm bảo và tránh tình trạng ẩm mốc trần không đáng có. 

Chuẩn bị nguyên liệu thật tốt

Ngoài ra thì những nguyên vật liệu bạn có thể sử dụng hay cây cối dùng để trang trí… thì nên chuẩn bị kỹ lưỡng để chúng luôn phát huy được vẻ đẹp của mình và giúp cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp hơn, giúp cho bạn có một không gian thư giãn hoàn hảo nhất mà không ảnh hưởng đến ngôi nhà.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *