linh-kien-dien-tu

Bạn đã biết linh kiện điện tử là gì chưa?

 

Hiện nay, không khó để bắt gặp những công ty linh kiện điện tử tại những khu công nghiệp lớn, có thể là những công ty sản xuất linh kiện cho samsung, apple, LG, Panasonic… Ngoài ra thì cty luxshare ict cũng là một trong số những công ty đầu tư nhiều vào thị trường Việt Nam.

Nổi bật là 2 nhà máy lớn đã được xây dựng tại khu công nghiệp Bắc Giang và Nghệ An với tên gọi luxshare ict nghệ an, và luxshare ict Bắc Giang, những nhà máy này chuyên về sản xuất linh kiện điện tử và đây cũng là một công ty lớn của trung Quốc. Vậy, bạn đã biết linh kiện điện tử là gì chưa? Những linh kiện này được sử dụng để làm gì? Muốn biết thêm thông tin thì hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Linh kiện điện tử là gì?

Không quá khó hiểu đâu nhé, thật ra thì 1 linh kiện điện tử chính là thành phần điện tử cơ bản có thể có một linh kiện riêng biệt có hai hay nhiều đầu nối điện, khi những kinh kiện này được kết nối với nhau để hoạt động thì người ta sẽ tiến hành nối các mạch in để tạo nên một mạch điện tử với chức năng cụ thể. Ví dụ như các linh kiện nối vào nhau tạo nên bộ thu, phát, hay điện thoại di động, tai nghe…

Những linh kiện này có thể sẽ được đóng gói cùng nhau hoặc đóng gói riêng lẻ tạo nên những chất bán dẫn khiến cho con người ta dễ dàng phân loại khi cần được sử dụng đến.

linh-kien-dien-tu-1

Phân loại linh kiện điện tử

Linh kiện chủ động và linh kiện thụ động chính là 2 loại linh kiện điện tử đang được sử dugj nhiều nhất hiện nay. Cụ thể:

Linh kiện thụ động

Đây là linh kiện không thể cung cấp năng lượng cho chính nó được, tức là nó không thể phát ra năng lượng vào trong các mạch khi chúng ta kết nối chúng. Nếu như không có nguồn dẫn sẵn thì chúng không thể hoạt động dựa vào một nguồn năng lượng nào cả. Chính điều này đã khiến cho chúng không thể khuếch đại lên được mặc dù nhiều khi chúng vẫn có thể làm tăng điện áp hoặc dòng điện nhờ vào 1 máy biến áp.

Linh kiện chủ động

Linh kiện này sẽ nhờ vào một nguồn năng lượng và thường thì nó sẽ có khả năng có thể dẫn được nguồn điện vào mạch điện mặc dù có thể nó không được định nghĩa một cách hoàn chỉnh nhất. Nhiều khi chúng ta vẫn thường coi pin chính là một linh kiện chủ động bởi nó có thể hoạt động dựa như một nguồn năng lượng.

Với những thông tin trên đây có lẽ đã giúp cho bạn hiểu hơn thế nào là linh kiện điện tử rồi đúng không nào?

 

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *