vat-lieu-xay-dung-thong-minh

Vật liệu xây dựng thông minh cho các công trình hiện nay

Với mỗi công trình xây dựng thì tốc độ, thời gian thi công, chi phí xây dựng luôn đóng vai trò hết sức quan trọng, nó quyết định đến giá thành của công trình. Và việc sử dụng vật liệu xây dựng đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng trên đưa ra những giải pháp tối ưu nhất.

Hiện nay, với những công trình từ lớn đến nhỏ thay vì sử dụng gạch nung đỏ truyền thống thì on người ta sử dụng những vật liệu xây dựng thông minh như gạch bê tông nhẹ, nó sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ thi công nhà, tiết kiệm chi phí xây dựng và đặc biệt là còn thân thiện với môi trường nữa.

Những loại vật liệu thông minh cho các công trình xây dựng hiện nay

Dưới đây là những loại vật liệu có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng và nó sẽ khiến cho môi trường trong lành hơn, thoáng mát hơn đấy, đó là:

Gạch bê tông bọt khí hay người ta còn gọi là gạch bê tông siêu nhẹ

Có thể nói gạch bê tông siêu nhẹ đã mang đến những tính năng tuyệt vời cho người sử dụng, dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã phần nào thể hiện được chỗ đứng riêng. Nguyên liệu chính được tạo nên đó là xi măng, vôi, cát và được bổ sung thêm cả bột nhôm và thạch cao nữa… những nguyên liệu này sẽ được trộn lẫn vào và dựa vào quy trình sản xuất đặc biệt nó tạo nên 1 lượng khí hidro làm xuất hiện nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, chính điểm này đã khiến cho gạch trở nên nhẹ hơn rất nhiều mà vẫn giữ được độ bền của nó.

gach-be-tong-nhe

Không những thế, loại gạch bê tông nhẹ này còn có thêm khả năng chống nhiệt, cách âm khá tốt và nổi được trên mặt nước nữa, vì thế mà nó mới được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây.

Gạch đá bê tông xốp

Trong số vật liệu xây dựng nhẹ thông minh thì gạch đã bê tông xốp được cho là một vật liệu quen thuộc, nó được tạo nên bởi xi măng, thủy tinh, cát, thạch cao, dưới nhiệt độ nấu chảy chúng sẽ hòa vào nhau từ đó tạo nên những viên gạch với nhiều màu sắc khác nhau, hình dáng đa dạng đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dùng theo từng sở thích.

Không những thế loại gạch này còn khá nhẹ nên có thể giảm tải trọng và tăng được khả năng chịu lực của công trình, nó cũng tạo điều kiện cho quá trình vận chuyển và thi công được dễ dàng hơn nữa.

Gạch nhựa giả gỗ

Còn loại vật liệu nhẹ thông minh này thì sao nhỉ? Đây là loại gạch đang được khá nhiều người ưa chuộng đấy, vì là nhựa nên nó khá nhẹ nhàng, đấy là còn chưa nói đến là khá mềm mại cùng với đó là những hoa văn giống như gỗ tự nhiên nữa, vì thế việc thi công gạch tương đối dễ dàng, vệ sinh bụi bần cũng không khó.

Nếu như bạn không muốn sử dụng gạch men hay gạch hoa thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy, hãy sử dụng để ốp nền nhà, ốp tường đều được nhé, nó sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên không khác gì gỗ và đặc biệt là nó còn không bị cong vênh khi thấm nước nữa đấy.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *