hướng-dẫn-xử-lý-tường-cũ

Lưu ý về các xử lý bề mặt tường và khi sơn tường nhà

Khi tiến hành sơn tường nhà bạn cần phải lưu ý để thực hiện đúng theo quy trình, có như thế mới đảm bảo cho sơn luôn được bền đẹp, tiết kiệm chi phí và chống lại được những tác động của thời tiết, khí hậu nước ta.

Trong số các bước tiến hành sơn tường thì bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề nhất định đó là xử lý bề mặt tường và những điều cần quan tâm khi thi công sơn tường nhà. Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây của https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ nhé.

son_nha3_MIFC

Lưu ý về cách xử lý bề mặt tường

Bạn cần phải để ý đến những vấn đề cơ bản dưới đây:

  • Bề mặt tường chứa cát, chất dơ và bột: hãy sử dụng vòi nước có áp lực cao để làm sạch bề mặt, có thể sử dụng thêm chất tẩy nhẹ khi cần thiết nhé. Nếu như bề mặt tường xuất hiện khá nhiều bột thì sau khi tiến hành làm sạch bề mặt hãy sơn thêm khoảng 2 lớp lót chống kiềm để đảm bảo an toàn nhất.
  • Nếu bề mặt chứa bột trét hay vữa xi măng lồi lõm: tiền hành đục, cạo sạch và chà xát màng sơn hay các bề mặt kém bằng phẳng, sau đó tiền hành trét lại bằng loại bột phù hợp nhất.
  • Bề mặt tường ẩm mốc, rêu: sử dụng vòi nước để tạo áp lực tẩy sạch hết ẩm mốc rồi chờ cho khô.
  • Bề mặt tường chứa lượng dầu mỡ lớn: Việc sử dụng dung dịch chất tẩy nhẹ và dung môi sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ nhanh chóng.

Xem thêm: Sơn công nghiệp là gì? Ứng dụng của nó và cách pha sơn công nghiệp

Những lưu ý bạn cần biết khi tiến hành thi công bề mặt sơn tường

Không phải sơn tường là bạn cứ đưa sơn lên lăn tường nhé mà cần phải thực hiện đúng theo những quy trình sơn tường nhất định như thế mới có nước sơn đẹp và bền màu. Ngoài ra thì cần phải để ý đến những vấn đề sau:

  • Thùng sơn cần phải đặt ở những vị trí an toàn nhất, quá trình vận chuyển phải hết sức cẩn thận nếu như vô tình làm đổ sơn ra thì sẽ sử dụng đất, cát để thu gom.
  • Luôn đeo khẩu trang cũng như sử dụng quần áo và găng tay bảo hộ trong khi tiến hành thực hiện các bước sơn nhà nhé.
  • Luôn luôn đảm bảo các công trình cần được thông thoáng nhất trong quá trình thi công, trường hợp điều kiện thi công không được thông thoáng thì nên sử dụng các loại quạt điện để tạo sự thông thoáng, điều này sẽ dễ dàng khiến cho sơn nhanh khô hơn tránh tình trạng chảy dồn cục lại ở nhiều điểm khác nhau.
  • Nếu như sơn nhà không sư dụng hết có thể bọc kín để lại còn nếu như cần tiêu hủy thì phải tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường để đảm bảo môi trường trong lành và an toàn với người sử dụng. Tuyệt đối không được đổ sơn thừa ra ngoài môi trường hay xuống sông nhé.
  • Nếu như bị dính sơn vào mắt thì cần tiến hành sơ cứu khẩn cấp bằng nước sạch và đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được vệ sinh và chữa trinh nhanh chóng, tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *