thiet-ke-tran-thach-cao-1

Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ có những ưu, nhược điểm gì?

 

Chắc hẳn, một vật liệu xây dựng như trần thạch cao thì không còn xa lạ gì đến người dùng đúng không nào? Nó đã trở nên phổ biến và được sử dụng ở nhiều công trình khác nhau như nhà dân, công ty, xí nghiệp, chung cư, công trình công công…

Tuy nhiên để có thể thiết kế trần thạch cao cho phòng ngủ giúp cho chúng phát huy công dụng và đem lại hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải nắm bắt thật kỹ thông tin về ưu, nhược điểm của loại vật liệu này để nhận biết được mình nên sử dụng như thế nào, không nên thiết kế như thế nào? Cụ thể là gì nhỉ? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

thiet-ke-tran-thach-cao

THIẾT KẾ TRẦN THẠCH CAO CHO PHÒNG NGỦ CÓ NHỮNG ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Ta có thể điểm danh về ưu và nhược điểm của trần thạch cao cho phòng ngủ như sau:

Ưu điểm của trần thạch cao cho phòng ngủ

Khi thiết kế trần thạch cao cho phòng ngủ thì bạn cần phải hiểu được ưu điểm của loại trần này, thật ra thì việc làm này nhiều người nghĩ là không quan trọng nhưng thực chất nó vô cùng quan trọng đấy, cần phải có những suy nghĩ, tính toán chuẩn xác nhất, lựa chọn sao cho phù hợp nhất có như thế mới giúp cho bạn có được không gian đẹp, phù hợp, cụ thể nhé:

  • Khi thiết kế trần thạch cao cho phòng ngủ thì bạn phải lựa chọn loại trần hợp lý, và đây là loại trần phù hợp nhất, nó sẽ đem lại sự tinh xảo và bắt mắt, không những thế, trần này cũng rất dễ thiết kế để tạo nên sự đa dạng phù hợp với xu hướng riêng của người dùng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé,
  • Ngoài ra thì trần thạch cao là vật liệu xây dựng thiên nhiên nên nó vô cùng thân thiện với môi trường, không hề độc hại và cũng không có mùi gì cả, nó sẽ giúp cho bạn có được một giấc ngủ thoải mái nhất.
  • Trần cũng có khả năng cách âm cực tốt có thể ngăn chặn được âm thanh từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, từ đó sẽ giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.
  • Nó còn có khả năng chống cháy vô cùng tốt, khả năng chịu nhiệt cũng như cách âm để chống ẩm tốt, phù hợp với khí hậu mưa nhiều, từ đó có thể tăng độ bền khi sử dụng nhất là đối với khí hậu tại Việt Nam.
  • Thời gian thi công nhanh chóng có thể thiết kế thêm hệ thống đèn hay trang trí lên trên một cách dễ dàng nhất.

Nhược điểm của trần thạch cao khi thiết kế phòng ngủ

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng bạn nên nhớ là loại trần thạch cao cũng có những hạn chế nhất định đấy, có thể kể ra như:

  • Cần phải tránh nước tuyệt đối khi thi công trần nhé như thế sẽ khiến cho trần không bị ngấm nước dẫn đến tình trạng ố vàng, mất thẩm mỹ.
  • Ngoài ra thì loại trần này nhất là trần khung nổi dễ bị sụt bể khi bạn treo vật nặng nên cần phải để ý thật kỹ tránh hỏng hóc việc sử chữa sẽ tốn kém thời gian và chi phí đấy.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *