be-tong-nhe-bot-xop

Tại sao nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ?

 

Với những công trình xây dựng hiện nay thì việc sử dụng bê tông nhẹ bọt xốp đang được sử dụng khá phổ biến, nó đang dần thay thế cho loại gạch nung truyền thống bởi đem lại nhiều lợi ích khá nhau cho người sử dụng.

Việc sử dụng bê tông siêu nhẹ sẽ giúp hạn chế được khá nhiều những nhược điểm của gạch nung truyền thống giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thực hiện của các công trình mà vẫn đảm bảo được chất lượng, an toàn.

Tại sao nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ?

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ sẽ giúp giảm áp lực cho nền móng: Thật ra bê tông siêu nhẹ có cấu tạo từ 4 bộ phận, trong đó thù dần dự ứng lực và gạch block có trọng lượng nhẹ nên khi bạn sử dụng bê tông nhẹ sẽ giúp giảm tải cho móng khá nhiều so với bê tông truyền thống đấy. Nhiều người có suy nghĩ là việc sử dụng bê tông nhẹ sẽ khiến cho công trình không được đảm bảo tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là bê tông này cũng cần được đáp ứng các tiêu chuẩn của bộ xây dựng và nó luôn an toàn cho người sử dụng, chất lượng công trình sẽ được đảm bảo nhé.

thi-cong-be-tong-bot-khi-nhu-the-nao-768x576

Thời gian thi công sẽ nhanh chóng hơn: Điều này hoàn toàn đúng vì bê tông siêu nhẹ khi xây dựng sẽ thực hiện kết hợp cùng với hệ khung của thép tiền chế đồng thời rút ngắn nhất thời gian hoàn thiện công trình đồng thời thì xây dựng bằng gạch này để làm sàn và đổ bê tông cũng như tường gạch sẽ không còn giống như bê tông truyền thống nữa từ đó đẩy nhanh hơn tiến độ của công trình. Đặc biệt bạn không còn phải mất khoảng thời gian 10 – 15 ngày chờ cho bê tông khô nữa mà thời gian này ta có thể xây dựng được khá nhiều.

Tiết kiệm chi phí xây dựng đáng kể: Việc sử dụng bê tông siêu nhẹ sẽ không mất thời gian lưu kho lưu bãi các vật liệu như đá, sỏi… nữa như thế bạn sẽ không mất thêm chi phí vật liệu xây dựng thuê người trông đồng thời cũng giúp tiết kiệm được 1 khoản chi phí không cần thiết, đặc biệt là nó còn rút ngắn thời gian thi công nhanh chóng, đây chính là một cách tiết kiệm chi phí xây dựng khá tốt. Với những công trình quan trọng thì thời gian là vàng bạc nên công trình cầu dầm tiến độ thi công càng chậm thì gia chủ sẽ mất thêm rất nhiều tiền thuê nhân công.

Nhà có khả năng cách âm và cách nhiệt tương đối tốt: Hiện nay, gạch bê tông siêu nhẹ đang có ưu điểm khá vượt trội đó là khả năng cách âm và cách nhiệt khá tốt, có thể hạn chế được hỏa hoạn cũng như kiểm chứng được khá nhiều công trình khác nhau, và so với những loại bê tông truyền thống thì đây chính là một ưu điểm nổi bật cho ngôi nhà để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, nó có khả năng chống nóng và chống ồn nữa. Đảm bảo cho không khí trong nhà luôn được mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, nếu như bạn cần một không gian yên tĩnh thì việc sử dụng loại gạch này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

 

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *