Phong thủy phòng ngủ và những điều kiêng kỵ bạn nên biết

 

Chắc hẳn trong mỗi gia đình thì căn phòng ngủ chính là không gian riêng tư của mỗi người, nó là nơi bạn có thể thoải mái thực hiện những điều mà mình thích, vì thế mà khi thiết kế, bài trí hay sắp xếp phòng ngủ bạn luôn muốn tạo sự thoải mái nhất.

Tuy nhiên bạn cũng nên biết là một căn phòng ngủ thực sự mang lại sự thoải mái cho người dùng khi mà nó được thiết kế một cách hoàn hỏa, không chỉ nội thất mà còn cần phải tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy nữa nhé. Vậy những điều đó là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy phòng ngủ

Vừa để bảo vệ sức khỏe và vừa đảm bảo phong thủy cho căn phòng ngủ bạn hãy để ý đến những vấn đề dưới đây nhé.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh: đây là điều đầu tiên bạn cần phải để ý, đơn giản vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi còn phòng vệ sinh lại là nơi ô uế nhất ngôi nhà, tại đây có khá nhiều vi khuẩn, virut gây bệnh nên khi đặt đối diện sẽ không tốt một chút nào? Thậm chí nó còn khiến cho gia chủ dễ mắc một số bệnh như bệnh xương khớp hay những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp nữa đấy. Còn trong phong thủy thì nó còn khiến cho bạn dễ bị thất thoát tiền bạc không đáng có.

Giường ngủ kê đối diện với cửa phòng: Theo phong thủy thì giường ngủ tuyệt đối không nên kê đối diện với cửa phòng vì nó sẽ ảnh hưởng đến những bệnh lý và thật ra cũng gây bất tiện nếu như có người đi ra đi vào đúng không nào?

Đặt chiếc gương đối diện với giường ngủ: Thật ra trong phòng ngủ nên đặt một chiếc gương nhưng nếu như bạn đặt đối diện giường ngủ là điều không nên một chút nào cả, vì khi làm điều này nó sẽ khiến cho bạn dễ dàng rơi vào trạng thái mê man trong giấc ngủ, đồng thời cũng khiến cho giấc ngủ của bạn không được sâu giấc và ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng cũng như sức khỏe của bản thân người dùng nữa đấy. Nếu như bạn muốn đặt gương trong phòng ngủ thì tại sao lại không lựa chọn ở 2 bên đầu giường nhỉ, có thể giúp cho bạn trang điểm vào buổi sáng đi làm hay những khi đi ra ngoài nữa đấy.

Tránh đặt giường ngủ ở phía dưới của cầu thang: không khó để chúng ta nhìn thấy những ngôi nhà có diện tích nhỏ vì thế mà không gian dưới gầm cầu thang thường được tận dụng tối đa, tuy nhiên trong phong thủy thì bạn tuyệt đối không nên đặt giường ở vị trí này nhé, nó không hề tốt một chút nào đâu đấy. Thậm chí việc làm này còn khiến cho gia đình gia chủ dễ gặp những điều xui xẻo không đáng có, khi ngủ bạn như có một cảm giác đè nén khiến cho bạn dễ gặp ác mộng, có những giấc ngủ không ngon nhé.

Với những thông tin trên đây có lẽ bạn cũng nắm được phần nào những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ hay thiết kế phòng ngủ đúng không nào? Hãy cố gắng làm theo để tránh rủi ro nhé, và đừng quên, việc kê giường theo tuổi  cũng rất quan trọng

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *