Lý do nào nên sử dụng bê tông siêu nhẹ cho các công trình

 

Bê tông siêu nhẹ chính là loại bê tông có trọng lượng nhỏ hơn nhiều lần so với những loại bê tông truyền thống, với những lỗ nhỏ li ti xuất hiện dạng tổ ong kím sẽ tạo nên một khối bê tông rỗng. 

Hiện nay bê tông siêu nhẹ đang được ứng dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng khác nhau từ công trình lớn cho đến những công trình dân dụng. Vậy lý do nào mà bạn nên sử dụng gạch này? Cùng Góc Xây Dựng tìm hiểu!

Gạch bê tông siêu nhẹ có những loại nào?

Trong mỗi công trình khác nhau thì người ta sẽ sử dụng các loại bê tông siêu nhẹ khác nhau đảm bảo phù hợp nhất. Ví dụ như: Bê tông siêu nhẹ silicat, bê tông siêu nhẹ thạch cao, bê tông siêu nhẹ polime… 

Ngoài ra thì dựa vào mục đích sử dụng mà người ta cũng phân chia bê tông siêu nhẹ ra các loại như:

  • Bê tông siêu nhẹ dùng trong kết cấu bê tông cốt thép
  • Trong cac công trình dẫn nước
  • Dùng làm vỉa hè, mặt đường.
  • Dùng làm kết cấu bao che…

Vậy lý do gì khiến cho bê tông siêu nhẹ lại được ứng dụng nhiều trong các công trình?

Tiện lợi và kịp thời: Đây chính là lý do đầu tiên khiến cho bê tông siêu nhẹ được nhiều người ưa chuộng nhất, đơn giản, bạn chỉ cần gọi điện cho nhà cung cấp là xong việc rồi nhé, không cần phải lên kế hoạch mua bao nhiêu cát, bao nhiêu đá, bao nhiêu xi măng… như loại bê tông truyền thống vì thế mà nó luôn mang tính tiện lợi nhất cho người dùng.

Đảm bảo chất lượng cho công trình: với quy trình sản xuất bê tông siêu nhẹ luôn đạt tiêu chuẩn và được kiểm soát gắt gao về chất lượng nên đảm bảo được chất lượng của bê tông nhẹ rất đồng đều và đúng theo yêu cầu của người dùng. Đồng thời nó còn mang những ưu điểm vượt trội như có khả năng chống thấm, ninh kết siêu cao…

Đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh tuyệt đối: nếu như khi thực hiện bê tông truyền thống thì bạn cần phải sử dụng hệ thống máy trộn, mua nguyên vật liệu như cát, đá, xi măng… và thực hiện trộn. Việc làm này sẽ gây nên ô nhiễm môi trường đó là chưa kể bạn phải có 1 người luôn túc trực ở công trình để đảm bảo giữ cho nguyên vật liệu không bị mất. Nhưng khi sử dụng bê tông siêu nhẹ thì khác, bạn không cần phải trộn nên đảm bảo môi trường trong lành và cũng không cần người trông vì chỉ cần gọi điện là nhà cung cấp họ sẽ mang đến.

Tiết kiệm chi phí tối đa: Nếu như thi công thì với bê tông siêu nhẹ sẽ làm giảm sức nặng lên đến 20-30% ngoài ra thì thời gian thi công cũng cần cần phụ thuộc quá nhiều vào thời tiết nữa nên bạn không cần phải đợi công trình khô thì mới chuyển sang làm giai đoạn khác vì thế tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với bê tông truyền thống.

Khi sử dụng bê tông siêu nhẹ nó sẽ giúp cho công trình của bạn có khả năng cách âm khá tốt, với kết cấu vững chắc và bền bỉ còn giúp tăng khả năng đàn hồi và khả năng chống thấm nước khá tốt nữa đấy.

 

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *