Không nên bố trí cầu thang giữa nhà – Tại sao?

Thông thường chúng ta thường thấy người ta bố trí cầu thang ở cuối nhà, ở sát tường nhà để tăng diện tích sử dụng đồng thời đây cũng chính là những vị trí giúp mang lại phong thủy tài lộc. Nhưng tại sao người ta lại không bố trí cầu thang giữa nhà nhỉ?

Phải nói cầu thang chính là thứ quan trọng nhất trong ngôi nhà tầng, nó không những giúp cho con người ta di chuyển đi lại dễ dàng hơn mà còn giúp mang những dòng khí tốt đi từ cửa chính vào lên đến tất cả không gian cho các phòng trong ngôi nhà, vì thế mà bạn cần phải tìm cách bố trí cầu thang sao cho phù hợp để đảm bảo nó luôn mang lại may mắn, tài lộc. Và cầu thang giữa nhà người ta thường không bố trí. Tại sao nhỉ?

KHÔNG NÊN BỐ TRÍ CẦU THANG GIỮA NHÀ

Để hiểu được lý do không nên bố trí cầu thang giữa nhà thì chúng ta nên để ý đến 2 vấn đề sau:

Theo yếu tố phong thủy trong xây dựng tại sao không nên đặt cầu thang giữa nhà

  • Việc làm này sẽ khiến cho ngôi nhà chịu ảnh hưởng với 1 thế khá xấu, bởi nó khiến cho ngôi nhà của bạn dường như bị cắt đôi ra từ đó sẽ làm mất đi sự cân bằng cũng như hoàn chỉnh của toàn bộ ngôi nhà.
  • Không những thế, thường thì khu vực giữa nhà luôn là nơi chứa nhiều năng lượng tốt nhất cho toàn bộ ngôi nhà, vì thế khi bố trí cầu thang ở khu vực này sẽ khiến cho nguồn năng lượng này bị hút cạn hết nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà đấy.
  • Khi thiết kế cầu thang giữa nhà còn tạo nên những luồng khí xấu khiến cho năng lượng tiêu cực xuất hiện từ đó dễ tạo cho gia đình bị lục đực, gây tán gia bại sản, tài lộc bị tiêu tán hết.
  • Thậm chí nếu như cầu thang vô tình đặt đối diện với hướng cửa ra vào thì còn khiến cho gia chủ gặp những vấn đề nghiêm trọng trong sức khỏe nữa, bạn sẽ luôn cảm thấy bất an và sẽ có những quyết định vội vã không suy tính kỹ, vậy nên cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt cầu thang.

Theo ngũ hành vận mệnh thì sao?

Nếu như bạn để ý đến cung mệnh ngũ hành thì hãy nhớ là việc bạn thực hiện đặt cầu thang ở vị trí hợp lý hợp với mệnh của mình sẽ giúp mang lại khá nhiều may mắn, tài lộc và tăng tài vận cho mỗi thành viên trong gia đình, vì cầu thang sẽ trở thành thứ kết nối lưu thông năng lượng và tạo nên nguồn sinh khí mới.

Không gian giữa nhà được gọi là trung cung, và thuộc hành Thổ nhưng Mộc lại khắc Thổ, khi đó luồng khí di chuyển tức là có sự vận động nhưng vì hai yếu tố ngũ hành này lại tương khắc với nhau nên sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn có vận khí không tốt đấy.

Đồng thời 2 khu vực dễ phải chịu ảnh hưởng nhất chính là phòng ăn và phòng ngủ nên cần đảm bảo luồng khí được hanh thông ở 2 khu vực này để gia đình không phải chịu những tai họa bất ngờ, xui xẻo và có thêm may mắn tài lộc, thành công.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *