Thiết kế cầu thang cuối nhà theo phong thủy như nào?

Cầu thang vốn được biết đến là nơi giúp cho con người ta di chuyển dễ dàng giữa các tầng trong nhà, nó liền mạch, xuyên suốt cả ngôi nhà. Vì thế mà nhiều khi cầu thang còn được ví như bộ xương sống giúp cho ngôi nhà có thể đứng vững. Chính điều này đã nói lên được sự quan trọng của cầu thang, không chỉ về mặt thực tế mà ngay cả về ý nghĩa phong thủy nữa nhé. 

Hiện nay, nhiều gia đình muốn tiết kiệm diện tích thường đặt cầu thang ở cuối nhà, nhưng bạn có biết đây chính là vị trí phong thủy vượng nhất để bố trí cầu thang không? Vị trí này không chỉ thu hút sự lưu thông những luồng sinh khí mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ tốt cho ngôi nhà nữa chứ. Vậy bạn đã biết cách thiết kế cầu thang cuối nhà  theo phong thủy chưa?

Ưu điểm của việc thiết kế cầu thang cuối nhà là gì?

  • Với những ngôi nhà ống việc làm này sẽ giúp tiết kiệm diện tích tối đa từ đó tạo nên cảm giác rộng rãi, thoáng hơn và cho không nhà cảm giác sáng hơn khá nhiều.
  • Còn với những ngôi nhà sử dụng để kinh doanh buôn bán thì việc thiết kế cầu thang cuối nhà sẽ làm tăng diện tích khong gian trước để gia chủ có thể bán hàng hay cho thuê… nhiều khi còn sử dụng làm nơi để xe nữa.
  • Với những ngôi nhà sâu thì còn giúp giảm không gian thừa và từ đó tạo nên sự cân bằng, hài hòa hơn cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế cầu thang cuối nhà theo phong thủy như nào?

Có khá nhiều vấn đề mà bạn cần phải quan tâm để đảm bảo sao cho cầu thang luôn mang lại phong thủy tốt nhất và giúp cho gia đinh bạn có thêm được nhiều tài lộc, may mắn nữa. Vậy nên hãy nhớ là:

  • Tránh không nên xây bậc cầu thang hở: đây là điều cấm kỵ đấy, vì khi thiết kế cầu thang hở sẽ làm cho luồng khi tốt di chuyển dọc cầu thang bị thất thoát đi từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường tài lộc của gia đình, không những thế với cầu thang hở nhiều khi còn gây nguy hiểm cho người già và cả trẻ nhỏ khi di chuyển nữa đấy.
  • Chân cầu thang cần đặt sao cho phù hợp: hãy để ý một chút đến mệnh và tuổi của chủ nhà để tìm vị trí đặt chân cầu thang sao cho phù hợp nhất nhé, hãy tránh những hướng thẳng vào cửa ra vào và hướng thắng vào phòng ngủ ra nhé, đây chính là 2 hướng họa hại sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn, tiền tài tiêu tán đi đấy. Còn nếu như bạn không biết mà vô tình thiết kế vào vị trí này thì hãy cố gắng thiết kế không gian xung quanh sao cho nó thật thoáng và có đủ ánh sáng để hóa giải luồng khí xấu này đã nhé.
  • Trang trí cầu thang cũng là vấn đề đang được nhiều ngời quan tâm, bạn hãy nhớ là nên cân nhắc khi chọn chất liệu đá để lát nền nhé, để tạo vững chắc thì nên chọn đá hoa hay gỗ để cho cầu thang không bị trơn trượt an toàn hơn cho người sử dụng và khiến cho ngôi nhà thêm đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ cao.

 

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *