Hướng dẫn cách xác định vị trí thiết kế phòng bếp hợp lý

 

Bếp là nơi mà những người nội trợ nấu ra những món ăn ngon giúp cung cấp năng lượng cho mọi thành viên trong gia đình, không những thế phong thủy phòng bếp cũng vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, vận mệnh của ngôi nhà, vì thế mà khi thiết kế bếp bạn cần phải hết sức cẩn thận, để ý kỹ sao cho nó phải phù hợp với gia chủ nhé.

Hướng dẫn cách xác định vị trí thiết kế phòng bếp hợp lý

Khi cuộc sống càng hiện đại thì còn người ta còn có xu hướng bài trí những căn phòng trong nhà sao cho khác biệt, tạo được sự độc đáo nhất và phòng bếp cũng không phải ngoại lệ, để xác định vị trí thiết kế phòng bếp thì bạn cần phải để ý đến những vấn đề như sau:

Không được đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Chưa nói đến yếu tốphong thủy bếp nấu ngay từ thực tế chúng ta đã thấy được điều này rồi, bởi lẽ phòng bếp là nơi mà chúng ta nấu nướng ra những món ăn nên cần đảm bảo sạch sẽ nhất, còn nhà vệ sinh lại là nơi nhiều ám khí xấu nhất trong ngôi nhà, vì thế nếu như thiết kế nhà vệ sinh đối diện với phòng bếp sẽ rất mất vệ sinh đúng không nào?

phong-thu

Còn nói đến yếu tố phong thủy nữa, đây quả thật là không tốt vì nhà vệ sinh thuộc hành Thủy còn bếp đun lại thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Thủy vì thế nếu như đặt đối diện nhau chúng khắc nhau sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn vận khí xấu đi từ đó gia đình sẽ lục đục, không gặp được may mắn.

Không nên đặt bếp tại trung tâm của ngôi nhà

Trong phong thủy thì trung tâm của mỗi ngôi nhà chính là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất, vì thế mà nơi đây cần đảm bảo sự tĩnh lặng, bình yên có như thế mới đem lại phúc khí tốt cho cả gia đình. Nhưng nếu bạn đặt phòng bếp ở trung tâm nhà thì mùi thức ăn sẽ ảnh hưởng đến luồng khí tốt đó, vì thế tuyệt đối nên tránh xa vị trí này ra nhé.

Ngoài ra thì phòng bếp nếu đặt ở trung tâm nhà cũng sẽ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến nét đẹp tổng thể của cả ngôi nhà, thường trung tâm sẽ được đặt phòng khách là nơi đón tiếp khách khứa đến chơi nhà, hãy bỏ qua vị trí này nếu như muốn ngôi nhà của mình luôn đẹp và có phong thủy tốt.

Không đặt bếp đối diện cửa chính

Đây cũng chính là vấn đề kiêng kỵ trong nhà mà bạn cần phải lưu tâm khi thiết kế tủ bếp, trong dân gian có câu là khai môn kiến táo, tài phú đa hoa nó sẽ mang lại điều không tốt cho gia chủ đâu đấy, bạn cần phải bỏ qua nhé.

Đồng thời xét về mặt thực tế thì khi đặt bếp hướng trực tiếp ra phía ngoài của cửa chính thì cũng sẽ gây nên khá nhiều bất tiện cho gia chủ trong quá trình nấu ăn nữa, người đứng bếp cũng khó khăn trong việc quan sát tổng thể của cả ngôi nhà, điều này hoàn toàn không tốt. Trong phong thủy thì đây còn là hướng ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình nữa đấy.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *