cua-nhua-loi-thep-gia-re-cua-di-mo-quay-4-canh

Những loại cửa sổ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

 

Trong ngôi nhà thì ngoài cửa chính cửa sổ cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, nó là nơi giúp lấy ánh sáng với gió tự nhiên vào trong nhà khiến cho ngôi nhà tràn đầy năng lượng, có thêm sự thoải mái, dễ chịu, không bị tù túng. Đồng thời cũng tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy bạn có biết hiện nay có những loại cửa sổ nào đang sử dụng không?

Những loại cửa sổ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều mẫu cửa sổ khác nhau đang được nhiều người lựa chọn, mỗi một mẫu sẽ có kiểu dáng, kích thước riêng và nó lại phù hợp với từng kiến trúc nhà riêng, nếu như phù hợp sẽ khiến cho không gian nhà bạn thêm đẹp hơn, có phong thủy cửa sổ  tốt hơn, còn nếu như không phù hợp thì ngôi nhà của bạn sẽ bị lạc điệu và trông kệch cỡm hơn nữa đấy. Bạn có thể tham khảo một vài mẫu cửa sổ như sau:

Cửa sổ mở trượt

Với những ngôi nhà hẹp về không gian cả trong lẫn ngoài thì việc thiết kế cửa sổ mở trượt vô cùng thích hợp, loại cửa sổ này thiết kế đơn giản, giá thành cũng khá rẻ. Tuy nhiên nhược điểm của loại cửa này thì chỉ mở được ½ cửa thôi nhé, nó sẽ hạn chế một nửa không gian của cửa đấy.

Cửa sổ mở quay

Còn với loại cửa sổ mở quay thì sao nhỉ. Ưu điểm của loại cửa này chính là có thiết kế đơn giản, khả năng cách âm tốt và cũng giúp cách nhiệt vô cùng hiệu quả, không giống như mẫu cửa sổ mở trượt thì cửa sổ dạng này sẽ hoạt động dễ dàng hơn mở rộng hơn.

Tuy nhiên cửa sổ mở quay cũng có một hạn chế nhất định chính là nó không thể nào cố định được cánh cửa ở 1 vị trí nhất định được, nếu như dưới tác động của gió thì cửa sẽ quay đóng mở, không cố định sẽ gây phiền toái cho gia chủ.

Cửa sổ mở quay lật

Đây là loại cửa có cấu tạo hiện đại hơn hẳn 2 loại cửa sổ ở trên, khi đóng lại nó sẽ được chốt cố định ở 1 vị trí, đồng thời nhờ có phần khung cửa bị ép chặt nó sẽ tạo được độ khít nên sẽ cách âm được tốt nhất. Với loại cửa này thì có 3 chế độ khác nhau nên cửa sổ khi mở quay hay mở lật thì đều hoạt động vô cùng linh hoạt, phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau của gia chủ.

cua-so-quay-lat

Nhược điểm của loại cửa sổ này chính là chi phí đắt đỏ nên sẽ tốn kém chi phí nhiều hơn đấy.

Cho dù bạn thiết kế cửa sổ theo loại nào đi chăng nữa thì cũng cần phải để ý đến một vài đặc điểm quan trọng đó chính là không nên thiết kế giường ngủ đặt ở cửa sổ mà có hướng nắng trực tiếp chiếu thẳng vào nhé, như thế sẽ gây khó chịu trong quá trình ngủ nghỉ, đồng thời thì với những căn phòng có kích thước hẹp bạn nên chọn loại rèm cửa có màu sắc tươi sáng hạn chế chọn loại rèm màu sắc tối nhé, như thế sẽ khiến cho phòng của bạn càng trở nên hẹp hơn, tạo thêm cảm giác bức bí, khó chịu cho người dùng nữa đấy.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *