gach-op-ngoai-troi-1

Làm thế nào để bảo vệ gạch ốp lát ngoài trời an toàn, hiệu quả?

 

Những không gian như sân thượng, hiên nhà, sân vườn… thường là nơi tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên như nắng, mưa, gió… vì thế mà bề mặt gạch luôn phải chịu một tác động khá lớn, nếu như bạn không sử dụng gạch tốt, đúng kỹ thuật và nguyên liệu chất lượng thì gạch sẽ dễ bị bong tróc, nứt gãy hay nền nhà bị phồng. Vậy nên bạn cần phải chú ý hết sức cẩn thận khi lát nền những khu vực ngoài trời này nhé.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến gạch ốp lát ngoài trời

Yếu tố thời tiết được cho là yếu tố chính gây nên tình trạng hỏng hóc gạch đúng không nào? Do bề mặt chịu tác động trực tiếp của thời tiết như nắng, mưa, gió, hay nhiệt độ cao, thấp… nên đã khiến cho gạch bị co giãn điều này khiến cho tình trạng bong bóc diễn ra thường xuyên nhiều khi chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng bạn đã thấy được rồi nhé.

gạch-ốp-tường-ngoài-trời

Sử dụng các vật liệu xây dựng truyền thống nếu như không có các chất phụ gia hiện đại cũng dễ khiến cho gạch bị co ngót theo nhiệt độ của môi trường từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của gạch.

Nếu như bạn sử dụng các nguyên liệu ốp lát tuyền thống như xi măng cho chà ron gạch lúc thi công thì sẽ khiến cho xuất hiện nhiều lỗ rỗng chính những lỗ này sẽ khiến cho nước dễ dàng thấm qua và sau đó nhanh chóng ảnh hưởng đến khả năng bám dính của gạch ảnh hưởng đến kết cấu của công trình.

Đối với những sân thượng hay tường bao thì sẽ thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của nắng mưa và nhiệt độ thay đổi liên tục vì thế nếu như muốn đảm chất lượng của gạch ốp lát thì bạn cần phải sử dụng loại gạch tốt, cẩn thận nếu không thì sẽ dễ bị nền nhà bị phồng đấy nhé.

>> Lựa chọn gạch ốp tường bếp Đồng Tâm bừng sáng không gian

Giải pháp bảo vệ gạch ốp lát ngoài trời an toàn

Để tránh những hiện tượng như nứt gãy, phồng rộp gạch ốp lát thì bạn cần phải sử dụng các loại gạch tốt, chất lượng cùng loại keo dính gạch ngoài trời tốt, các loại keo dán chuyên dụng để đảm bảo sự đàn hồi cũng như khả năng chống thấm hiệu quả, chịu nhiệt tốt. Cụ thể hơn nhé:

  • Sử dụng loại keo ốp lát chất lượng cao để thi công khu vực ngoài trời, điều này sẽ giúp cho gạch có độ bám dính cao chống trơn trượt cực tốt ở bề mặt đứng giúp cho gạch đần hồi hơn khi co dãn. Đặc biệt loại keo cao cấp còn giúp tăng khả năng kết dính và thuận tiện hơn cho người sử dụng.
  • Sử dụng loại keo chà ron để thi công chít mạch, nó sẽ tăng khả năng thấm hút và cũng chống nấm mốc, loại keo này thích hợp nhất với các chất liệu như đá cẩm thạch, đá tự nhiên, gạch thủy tinh… hay sử dụng để chít mạch cho các loại gạch ngoài trời cũng vô cùng tốt đấy.

Chắc hẳn với mỗi công trình khu vực, vị trí riêng trong ngôi nhà bạn đều sẽ sử dụng các loại gạch lát nền riêng, đặc biệt là khu vực ngoài trời cần sử dụng sản phẩm chất lượng tốt để đảm bảo nó luôn bền, đẹp và có tính thẩm mỹ cao nhé.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *