phong-thuy-nha-o

Những điều tưởng vô hại mà rất có hại trong phong thủy nhà ở

 

Phong thủy luôn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tài lộc của ngôi nhà, nếu như không thuận phong thủy gia chủ sẽ gặp khá nhiều những khó khăn đấy. Bạn đừng nghĩ chỉ những thứ lớn như hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ… mới quan trọng trong phong thủy xây dựng mà nhiều khi cả những món đồ tưởng chừng như khá nhỏ nhặt, vô hại nhưng lại chính là những mối hiểm họa đối với nhiều gia đình đấy, nếu như bỗng dưng thấy gia đình liên tục gặp những điều không may thì bạn cần phải tìm cách khắc phục, xử lý ngay nhé.

Có khá nhiều lỗi khiến cho bạn dễ dàng gặp phải nguy hại trong phong thủy đó, đấy là:

Không để rác trước cửa nhà

Trong phong thủy thì không gian cửa chính, chính là nơi giúp lưu thông luồng khí tốt vào trong nhà và đẩy khí xấu ra khỏi nhà, nhưng nếu như bạn để rác trước cửa nhà thì sẽ cản trở sự lưu thông và cũng khiến cho ngôi nhà bị ô uế, thực sự không tốt một chút nào nhé. 

Rác là thứ bẩn sẽ khiến không khí ngôi nhà bị ô uế, đem lại những điều xui xẻo và ngăn chặn thần tài đi vào trong nhà, vì thế rác thải cần phải vất ngay đi chứ không được chất chồng đống trước lối cửa ra vào, đây là một điều cấm kỵ bạn nên nhớ. 

Trước cửa chính thải chiếc thảm bẩn

Có khá nhiều gia đình có thói quen trải thảm trước cửa khi bước vào nhà, nó vừa có công dụng là ngăn chặn bẩn bên ngoài vào nhà và cũng vừa để trang trí nữa. Nhưng nếu như gia đình bạn đang có thói quen này thì nên bỏ đi nhé, vì trong phong thủy thì việc trải thảm sàn ở ngay trước lối ra vào cửa chính sẽ không hề tốt vì nó ngăn cản vận may vào trong nhà, và nếu như tấm thảm không được thay giặt thường xuyên còn khiến cho bộ mặt ngôi nhà không được đẹp.

Để vật nhọn chiếu thẳng vào nhà

Đây là một điều cực kỳ không tốt, thường thì mọi luồng khí tốt sẽ đi qua cửa chính và đi vào trong nhà nhưng nếu như nhà bạn lại có một góc tường hoặc vật nhọn chiếu thẳng vào ngôi nhà thì nó là cho là đại kỵ nhất. Nếu như bạn muốn hóa giải thì hãy thử bố trí ngay 1 kính cầu lồi ở ngay cửa chính đi, đồng thời trồng thêm nhiều cây nữa, nó sẽ giúp cân bằng lại phong thủy để ngôi nhà có thêm vượng khí tốt, mang lại may mắn hơn nữa đấy.

Ngay cạnh cửa chính đặt gương soi

Để thuận tiện soi gương trước khi ra khỏi nhà đã có không ít gia đình thực hiện đặt gương soi ngay cạnh cửa chính, nhưng bạn đây biết được đây là việc làm không tốt, phạm khá nhiều đến phong thủy nhà ở đấy.

11-vi-tri-treo-guong-trong-nha-tuyet-doi-nen-tranh-phong-hoa-hai-7

Gương là thứ đồ vật có tính phản chiếu và nhiều khi giúp hóa giải tốt nhưng chúng lại không thể tự hóa giải được cho mình vì thế mà bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng gương, cần phải có kiến thức phong thủy vững chắc cũng như quan sát thật kỹ trước khi đặt gương để tránh những điều xui xẻo vào trong nhà nhé.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *