Hướng dẫn cách xử lý khi tường nhà bị nứt

 

Tường nhà bị nứt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như chất lượng công trình, do thời tiết, do thời gian sử dụng… tuy nhiên cho dù là vì  nguyên nhân gây nứt bê tông gì đi chăng nữa thì một bức tường bị nứt sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của gia chủ, không những thế nó còn khiến cho bạn cảm thấy không an toàn, gây mất thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì thế, để đảm bảo cuộc sống thì bạn cần phải tìm biện pháp khắc phục ngay sau khi phát hiện ra tường bị nứt.

Làm thế nào để xử lý khi tường bị nứt

Chắc hẳn kể cả sau khi bạn đã xử lý vết tường nứt rồi thì nó cũng vẫn ảnh hưởng một phần nào đó đến thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như tâm lý mỗi thành viên sống trong nhà, đe dọa sự an toàn cho người sống trong đó. Vì thế, để xử lý vết tường nứt thì bạn cần phải thực hiện hết sức cẩn thận để đảm bảo an toàn nhất, có thể tham khảo cách làm sau:

Sử dụng xi măng: lấy xi măng hòa vào với nước và trám vào những vị trí bị nứt tường đó, đây thực chất chỉ là cách giải quyết trước mắt để đảm bảo tính thẩm mỹ mà thôi vì sau đó 1 thời gian do tính đàn hồi kém thì lớp vữa mà bạn vừa trám cũng nhanh chóng bị bong ra thôi, vết nứt tường lại xuất hiện trở lại nhanh chóng. Vậy tại sao bạn lại không khắc phục chắc chắn hơn bằng cách sử dụng các sản phẩm có tính đàn hồi co giãn tốt lắp ngay vào các khe nứt tường, như thế bạn có thể xử lý được vết nứt tường tốt hơn và cũng giúp cho chúng có tuổi thọ cao hơn.

nguyen-nhan-gay-nut-be-tong-1

Bắn keo silicon: Với những vết tường bị nứt kéo dài có bề rộng từ 5mm – 1cm thì có thể sử dụng cách bắn keo silicon này, nó sẽ giúp tạo nên sự đàn hồi và che chắn giảm thiểu tình trạng nứt tường khá hiệu quả.

Còn nếu như vết nứt xuất hiện ở những vị trí nguy hiểm như chỗ tiếp giáp tường, cột,  tường đà mép cửa, cửa sổ… thì có thể sử dụng phương pháp đặc biệt đó là đặt 1 tấm lưới thép vào chỗ tường bị nứt và tiến hành thực hiện:

  • Tô lớp xi măng nguyên chất mỏng để định vị giữ khung cho tấm thép
  • Đặt lưới thép lên trên
  • Phết thêm 1 lớp xi măng mỏng lên phía trên
  • Tiến hành chát vữa tường như bình thường để đảm bảo che lấp kín phần thép cũng như đảm bảo thẩm mỹ.

Còn với những vết nứt lớn do tình trạng sụt lún của mỏng thì khá khó để khắc phục vì vấn đề nằm ở móng chứ không phải nằm ở tường, vậy nên khi thấy có dấu hiệu nghi ngờ vết nứt do móng thì không nên tự ý thực hiện mà hãy nhờ đến sự tư vấn của các công ty xây dựng chuyên nghiệp. Còn nếu như không thể khắc phục thì lời khuyên là không nên sống trong ngôi nhà đó nó có thể khiến cho bạn gặp nguy hiểm bởi tường nhà có thể bị đổ bất kỳ lúc nào? Lúc này hãy cố gắng tiết kiệm tiền để xây dựng một ngôi nhà mới chắc chắn hơn ngay từ đầu, đây có lẽ cũng là cách khắc phục cuối cùng nhé.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *