lap-ke-hoach-truoc-khi-xay-nha

Lập kế hoạch xây nhà như thế nào cho tốt nhất?

Ngôi nhà là nơi không chỉ giúp che mưa, che nắng mà đây còn là tổ ấm của mỗi gia đình, giúp cho bạn có được một không gian nghỉ ngơi, vui vẻ bên vợ con. Chính vì thế mà việc xây dựng nhà vô cùng quan trọng, nó không những ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn mà còn ảnh hưởng đến vận khí, phong thủy của ngôi nhà nữa. Một ngôi nhà tốt sẽ mang lại thuận lợi và may mắn cho gia chủ nữa đấy. Vậy bạn đã biết cách lập kế hoạch khi xây nhà như thế nào chưa?

LẬP KẾ HOẠCH XÂY NHÀ NHƯ THẾ NÀO TỐT NHẤT

Điều này không phải ai cũng biết đâu nhé, và nhiều khi có thể bạn biết nhưng lại không biết cách để thực hiện như thế  nào cho đúng, theo tuần tự như thế nào? Vậy nên bạn hãy:

Lên kế hoạch về mặt tài chính

Đây là công việc đầu tiên mà bạn cần phải làm khi bắt đầu tiến hành xây dựng nhà ở, vì muốn xây được nhà thì cần phải có tiền, mà trong xây dựng thì nó luôn có rất nhiều khoản phát sinh vì thế mà cần phải lên kế hoạch trước khi xây nhà chi tiêu thật cẩn thận để không phải đối mặt với những phát sinh quá lớn ảnh hưởng đến nhiều cuộc sống sinh hoạt của bạn.

lap-ke-hoach-xay-nha

Ngoài ra nếu như không muốn công trình bị dang dở vì thiếu vốn thì cần phải có kế hoạch tài chính thật chi tiết. Thường thì có 3 loại chi phí mà bạn cần ước tính đó chính là chi phí xây dựng cơ bản, chi phí phát sinh và chi phí nội thất.

  • Với chi phí xây dựng cơ bản thì nó bao gồm chi phí tư vấn thiết kế, chi phí thi công xây dựng và chi phí giám sát. Đây là khoản chi phí lớn nhất khi xât nhà, và việc bạn tính toán được chi tiết các hạng mục sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét nhất. Ví dụ như chi phí cho phần móng, phần tường, phần mái nhá… như thế nào, hãy nhớ càng chi tiết càng tốt nhé.
  • Với chi phí ước tính có thể phát sinh: Thì đây là khoản phí mà bạn cần phải dự trù trong quá trình xây dựng, thường thì bạn nên ước tính thêm khoảng 10 – 30% để được yên tâm hơn và cũng khiến cho bạn không phải quá vất vả chạy vay khi thiếu tiền.
  • Chi phí ước tính nội thất: Đây là khoản phí mà bạn sẽ sử dụng để sắm sửa đồ dùng trong nhà như bàn ghế, giường tủ, bếp núc, trang trí rèm cửa… nên thực hiện  khoản chi phí này rời ra với chi phí xây dựng vì bạn có thể lên danh sách những thứ ưu tiên cần mua trước chứ không nhất thiết là phải mua hết toàn bộ ngay lập tức nhé, sau đó trong thời gian ở nếu thấy thiếu ta sẽ mua thêm.

Tìm hiểu về mặt pháp lý và thực hiện các thủ tục, giấy tờ cần thiết

Sau khi đã lên kế hoạch tài chính thành công thì bạn cũng nên tìm hiểu xem về mặt pháp lý có vấn đề gì không? Nếu có thì chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và xử lý ngay nhé. Thường thì vấn đề bạn thường gặp ở đây chính là xin giấy phép xây dựng. Việc làm này cũng không quá khó nhưng nếu bạn không tự chuẩn bị được thì có thể nhờ nhà tư vấn thiết kế chuẩn bị giùm nhé.

 

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *