noi-that-co-dien-vs-hien-dai

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại và cổ điển có gì khác nhau?

Hiện nay, khi thiết kế nhà cửa ngoài việc lên phương án, kiến trúc, gạch trang trí… thì việc lựa chọn và thiết kế nội thất cũng rất quan trọng. Thường thì người ta sẽ lựa  chọn 2 xu hướng thiết kế chính đó là thiết kế nội thất hiện đại và thiết kế nội thất cổ điển. Vậy 2 phong cách này có điểm gì khác nhau? 

Sự khác nhau giữa phong cách thiết kế nội thất cổ điển và hiện đại

Thật ra mỗi phong cách thiết kế đều mang đến cho chúng ta một vẻ đẹp riêng, một sự mới mẻ rất riêng, chính điều này đã mang lại cho ngôi nhà bạn một phong cách hoàn toàn riêng phù hợp với cá tính, phong cách cũng như ngoại hình nội thất bên ngoài của gia đình bạn. Chính điều này đã khiến cho chúng ta cảm thấy có một thứ gì đó thật khác lạ. Vậy chúng có điểm gì khác nhau nhỉ?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Khi thực hiện thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại nó sẽ giúp cho chúng ta thể hiện được sự phóng khoáng, mới mẻ, phá cách và có tính năng động vô cùng cao. Đây chính là phong cách thiết kế luôn đi theo thời đại bắt kịp xu thế mới và được cho là không bao giờ bị lỗi mốt cả.

Thường thì người ta sẽ sử dụng những hình khối đơn giản, tương đồng với bố cục để tạo nên nét đẹp cho không gian, đồng thời nó cũng tuân theo tiêu chí là luôn đơn giản, thoáng đãng, gọn gàng, sạch sẽ… và đặc biệt là nó luôn tối ưu hóa được công năng sử dụng của toàn bộ sản phẩm. Vì không quá yêu cầu tính cầu kỳ nên khi thực hiện bạn chỉ cần sử dụng những chất liệu thô và những đường nét hình khối rõ ràng là được nhé.

noi-that-hien-dai

Màu sắc chủ đạo chính của phong cách thiết kế hiện đại này chính là những gam màu trung tính, bạn có thể sử dụng những màu như màu nâu, be, màu xanh rêu, màu nâu trầm… Nó thật sự không cần quá nhiều màu sắc sặc sỡ hay phải kết hợp cầu kỳ với nhau, chỉ cần 1 tông màu như thế thôi cũng đủ làm nên những nét đẹp hiện đại của không gian rồi.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Còn với phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường gặp ở các biệt thự cổ điển , thì dường như nó trái ngược với phong cách hiện đại, thay vì những đường nét đơn giản thì nó lại được tạo nên bởi những chi tiết cầu kỳ, rườm rà nhằm tạo nên sự tinh tế và chiều sâu của không gian. Ngoài ra thì những bước tường cũng được thiết kế khá cầu kỳ đó có thể là một bức tranh hay điêu khắc 1 bức tượng nghệ thuật cổ điển mang phong cách hoàng gia.

noi-that-co-dien

Cùng với những hoa văn đó thì những món đồ nội thất trong nhà cũng cần phải tương xứng, đó thường là những chiếc đàn cổ, bộ ghế sofa cổ… cùng với đó là chùm đèn hay màu tường sặc sỡ… chính những thiết kế như thế này sẽ làm nhỏ không gian vì thế mà dường như phong cách cổ điển chỉ thích hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng mà thôi.

Đây chính là những điểm khác biệt cơ bản của 2 phong cách nội thất hiện đại và cổ điển, hãy xác định xem sở thích của mình là gì để thực hiện sao cho chuẩn xác nhé.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *