cach-khac-phuc-phong-ngu-thieu-sang-51363-3-kenhaz-com

Căn phòng thiếu sáng thì cần phải làm những gì?

Với những ngôi nhà hẹp thì chúng ta cần phải thiết kế cũng như lựa chọn những món đồ nội thất hết sức cẩn thận để đảm bảo căn phòng luôn được thông thoáng và tràn ngập ánh sáng thiên nhiên. Nếu như không cẩn thận mà bạn lựa chọn màu sắc hay những món đồ nội thất không phù hợp thì sẽ khiến cho căn phòng trở nên tối tăm hơn, chật chội hơn. Vậy nên, dưới đây sẽ là cách giúp cho căn phòng thiếu sáng của bạn trở nên thông thoáng và tăng ánh sáng tự nhiên hơn nhé.

>> 3 Giải pháp  lấy sáng cho nhà ống hiệu quả

Cách giúp căn phòng chiếu sáng trở nên rạng rỡ hơn

Có khá nhiều cách khác nhau giúp cho bạn biến căn phòng âm u, tối tăm của mình trở nên rạng rỡ hơn nhé, cụ thể:

cach-lay-anh-sang-cho-phong-ngu-6-min

  • Cải tạo lại cửa chính và cửa sổ

Với mỗi ngôi nhà thì cửa chính là nơi giúp lấy nguồn sáng được nhiều nhất cho nhà, vì thế  nếu như bạn muốn cải tạo căn phòng cũ trở nên rạng rỡ, tươi sáng hơn thì hãy tận dụng ngay nguồn sáng được lấy từ cửa chính và cửa sổ nhé. Trong trường hợp này thì bạn nên nới rộng cửa ra và nên sử dụng cửa kính kéo mở ngang để dễ dàng đóng mở cũng như lấy được nhiều ánh sáng nhất.

Để tạo không gian riêng thì nên lắp thêm rèm cửa bên ngoài với màu sắc tươi sáng sẽ giúp cho bạn điều chỉnh được cường độ ánh sáng và phân chia thành không gian riêng tư nữa đấy.

 

  • Sử dụng màu sắc riêng cho không  gian phòng

Và màu sắc của căn phòng cũng sẽ giúp hấp thụ ánh sáng tốt nhất đấy, với những căn phòng thiếu sáng thì tuyệt đối không nên sơn màu tối hay màu đen nhé, nó sẽ khiến cho căn phòng của bạn thêm âm u và bức bí hơn đấy. hãy nhớ là màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, tình cảm cũng như thị giác của bạn chính vì thế mà khi thực hiện nguyên tắc sơn tường thì hãy chọn màu sáng cho không gian chật hẹp, mà ở đây mà trắng được cho là màu sắc tuyệt với nhất cho không gian bừng sáng.

Đặc biệt khi sử dụng màu trắng thì no cũng dễ kết hợp với nội thất nhằm mang lại sự trẻ trung cũng như nét đẹp hiện đại sang trọng hơn cho căn phòng.

 

  • Sử dụng nội thất màu trắng

Có thể nói màu trắng chính là màu sắc mà khiến cho không gian nhà trở nên thoáng nhất, và rộng rãi nhất, nó vô cùng thích hợp với không gian nhỏ nên ngoài màu sơn tường ra thì ngay cả những món nội thất cũng vô cùng cần thiết khi sử dụng. Bởi màu trắng này sẽ khiến cho nội thất trở nên sạch sẽ, sang trọng và tinh tế hơn. 

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng màu sắc trung tính để lát nền với nhiều chất liệu khác nhau như gạch men, đá tự nhiên, sàn gỗ… mỗi loại sẽ mang lại những ưu điểm riêng và nét đẹp riêng cho ngôi nhà.

Với những cách làm sáng cho căn phòng tối như trên đây có lẽ bạn đã tích cop được kinh nghiệm cho bản thân rồi đúng không nào? Hãy thử thực hiện để đảm bảo nó luôn khiến cho bạn có 1 không gian thoải mái, thoáng mát và rộng rãi nhất nhé.

 

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *