cach-bo-tri-ban-tho-cho-nha-ong-1

Những lưu ý khi đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nhà ống

Bàn thờ là nơi linh thiêng, nơi thờ cúng ông bà tổ tiên giúp cho con người ta tưởng nhớ và thể hiện lòng thành kính, chính vì thế khi thiết kế đặt bàn thờ bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về mặt phong thủy để đảm bảo không phát sinh lỗi hay gặp phải những điều cấm kỵ. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt bàn thờ cho nhà ống hợp phong thủy nhất, cùng theo dõi nhé.

cach-bo-tri-ban-tho-cho-nha-ong

Đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nhà ống cần lưu ý điều gì?

Có những điều cấm kỵ và những điều nên làm khi đặt bàn thờ trong mỗi gia đình nhất là với nhà ống, nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như mệnh của gia chủ, hợp tuổi, hướng nhà… cụ thể bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Nếu nhà vệ sinh được đặt trên tầng trên thì lúc này không đặt bàn thờ ở ngay bên dưới nhé, hay không đặt dưới nơi thường xuyên có tiếng động mạnh, ồn ào, gần vách nhà vệ sinh… như thế sẽ làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh và trang nghiêm của nơi thờ cúng.
  • Bàn thờ cũng không nên đặt xung với cửa vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người dù là xung với cửa chính hay cửa bếp, cửa sổ, cửa phòng ngủ… thì cũng đều không tốt, nếu không thể khắc phục bằng cách di dời thì bạn có thể sử dụng 1 tấm bình phong để che chắn nhé.
  • Hướng bàn thờ phải cùng với hướng nhà chứ không nên ngược lại hoàn toàn, nếu đặt như thế sẽ khiến cho gia đình không được hòa thuận dễ gây bất hòa, cần phải được khắc phục tìm cách hóa giải để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.
  • Không nên đặt bàn thờ ngay dưới xà ngang, vì khi chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống  dưới xà ngang thì nó sẽ sản sinh ra những loại sát khí không tốt ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà cũng như mỗi thành viên trong gia đình, cần phải di dời ngay và tìm một vị trí khác thích hợp hơn.
  • Bên dưới phòng mà là bếp nấu ăn thì tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở ngay phía trên nhé, đây là điều kiêng kỵ mà bạn cần nắm rõ để đảm bảo không mắc lỗi về phong thủy.
  • Những vị trí đi lại nhiều như lối đi lại hay ở trên nóc tủ là không nên đặt ban thời, đây là những vị trí gây ồn ào và cũng có sát khí không tốt, ảnh hưởng đến phong thủy ban thờ đấy.
  • Nếu trên tầng là giường ngủ và dưới tầng là nhà vệ sinh thì tuyệt đối không đặt bàn thờ nhé, bạn có thể xê dịch đến 1 vị trí khác hoặc chọn đặt ở 1 nơi khác để không ảnh hưởng đến phong thủy.
  • Trong phòng mà đặt bàn thờ thì cần phải thông thoáng, có cửa sổ để đón nắng, gió và không khí tự nhiên để khi thắp hương khói hương được thoát ra ngoài không tích tụ lại trong phòng, tuy nhiên cũng không nên để cửa quá lớn cần tránh gió để không ảnh hưởng đến bát hương.
  • Đối diện cửa ra vào không đặt bàn thờ vừa kiêng gió lùa và cũng giúp cho người nhà không có tâm lý bất an khi khấn vái.

Với những lưu ý này, bạn hãy để ý thật kỹ và đảm bảo đặt bàn thờ sao cho đúng và hợp phong thủy nhất nhé.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *