Kích thước cửa sổ theo phong thủy là bao nhiêu?

Khi thiết kế cửa sổ cho ngôi nhà, nhiều người nghĩ rằng cửa sổ càng rộng thì nó sẽ giúp mở không gian, khiến cho ngôi nhà được sáng hơn, đón được nhiều không khí tự nhiên hơn. Tuy nhiên không hẳn lúc nào điều này cũng phù hợp nhé, kích thước cửa sổ vô cùng quan trọng nó cần phải phù hợp với diện tích, kiến trúc ngôi nhà, đồng thời cũng cần phải đảm bảo luôn phù hợp với phong thủy mang đến vận khí tốt lành nữa.

Ý nghĩa của kích thước cửa sổ theo phong thủy

Một chiếc cửa sổ nhà quá lớn thì sẽ khiến không khí vào nhà quá nhiều cũng dễ khiến cho các khí xấu xâm nhập vào nhà dễ dàng hơn nhiều khi còn đem cả của cải của bạn đi, còn với một chiếc cửa sổ quá nhỏ thì rất có thể nó sẽ không đủ để cung cấp cho toàn bộ không khí trong nhà. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người cho rằng kích thước cửa sổ theo theo phong thủy là bao nhiêu không quan trọng, chúng ta có thẻ làm như thế nào cũng được, tùy ý mà thôi. 

Nhưng thực tế thì điều này chưa chắc đã đúng nhé, vì theo tâm linh thì cửa sổ chính là nơi lưu chuyển không khí trong nhà, nó có thể giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn, hóa giải đi những căn bệnh đem lại tài lộc cho ngôi nhà.

Vậy thực chất thì kích thước cửa sổ theo phong thủy là bao nhiêu?

Khi thiết kế cửa sổ ta cũng cần phải dựa vào kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban, thước lỗ ban là loại đặc biệt chuyên dành cho dân xây dựng theo phong thủy, bạn có thể thấy được kích thước rõ ràng trên đó. Dựa vào những con số và chữ viết được đặt trên thước lỗ ban mà chúng ta có thể biết được khoảng cách bao nhiêu là đủ là tốt nhất khi làm cửa sổ.

Tuy nhiên trước khi đo kích thước cửa sổ thì cũng nên để ý đến hướng xem đã phù hợp với không gian, với vận mệnh của người dùng hay chưa, nếu thích hợp rồi mới tiến hành đo đạc.

Còn với những căn phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 thì chỉ nên mở cửa sổ có nhiều nhất là 2 cánh thô, cũng không nên mở quá nhiều cửa sẽ không thích hợp với không gian đâu nhé. Việc thiết kế quá nhiều cửa sổ hay quá ít cửa, kích thước cửa không đồng đều với nhà không những làm mất đi phong thủy, khiến nó không được tốt mà thậm chí còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhìn nhận từ con người nữa, chúng sẽ tạo nên sự kệch cỡm, không thích hợp. 

Ngoài ra thì kích thước cửa sổ còn phụ thuộc cả vào sự tiện nghi trong quá trình sử dụng của con người nữa, cửa đi ra đi vào là cửa xuất nhập còn cửa sổ chính là nơi giúp bạn có thêm được không gian thoáng đãng, trong lành hơn, thu hút những ánh sáng và nắng gió tự nhiên đi vào trong nhà. Vì thế mà một chiếc cửa sổ hợp phong thủy là nó có kích thước phải phù hợp với công năng và nhu cầu sử dụng của con người nữa nhé.

Với những thông tin trên đây, bạn đã biết về kích thước cửa sổ phụ thuộc vào những yếu tố nào và nên chọn kích thước bao nhiều rồi, hãy thực hiện để biến ngôi nhà mình trở nên hài hòa nhất nhé.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *