Thiết kế rèm cửa phù hợp với nhà phố dựa trên yếu tố nào?

Khi nói đến những ngôi nhà phố ta sẽ nghĩ ngay đến những ngôi nhà khá chật chội, diện tích nhỏ nằm sâu trong những con ngõ, vì thế mà nhiều khi nó khá tối, ánh sáng và gió tự nhiên bị hạn chế vào trong nhà. Bởi thế mà việc thiết kế nhà như thế nào để đón được nhiều nắng gió vô cùng quan trọng, không những thế những món nội thất bạn lựa chọn cũng cần phải đảm bảo nó luôn mang đến sự mới lạ và tạo độ thông thoáng cho không gian, nó cũng được xem là một cách lấy sáng cho nhà ống cực hiệu quả.

Trong đó, những chiếc rèm cửa không thể bỏ qua được, hiện nay, rèm cửa dường như trở thành một xu hướng trang trí mới cho ngôi nhà khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, mới lạ hơn nữa. Vậy, muốn thiết kế rèm cửa đẹp, thích hợp cho những ngôi nhà phố cần dựa vào những yếu tố nào?

 

  • Vị trí sử dụng để thiết kế rèm cửa

 

Đầu tiên bạn cần phải lựa chọn vị trí để thiết kế chiếc rèm cửa này, hãy lựa chọn thật cẩn thận nhé, mục đích chính bạn sử dụng rèm cửa là tạo nên sự riêng tư cũng như giúp điều chỉnh lượng ánh sáng cho không gian. Hiện nay có khá nhiều loại rèm cửa khác nhau thích hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau của người dùng, có rèm cửa cuốn, rèm cửa bằng vải lụa, rèm sáo gỗ… nhưng có lẽ được sử dụng phổ biến nhất trong nhà vẫn là những rèm cửa vải, rèm cửa cuốn.

Vị trí thích hợp nhất để bạn lắp rèm cửa chính là phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ. Và độ dài của rèm cửa khi lắp nên để ý phải bằng độ cao của cửa nhé, không nên dài hơn mà cũng không nên nhắn hơn như thế sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến nét đẹp thẩm mỹ của căn nhà nữa đấy.

Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ là không nhất thiết tất cả các cửa trong nhà đều cần phải có rèm cửa nhé, những không gian cần kín đáo nhưng lại được thiết kế theo phong cách mở thì hãy nên dùng còn nếu không thì hãy để cho ánh sáng tự nhiên cho thể chan hòa được vào trong phòng giúp cho bạn luôn có một cảm giác thoáng đãng và thoải mái nhất.

 

  • Kiểu dáng thiết kế của những tấm rèm cửa

 

Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng thiết kế khác nhau cho những tấm rèm cửa này, có thể lựa chọn theo phong cách cổ điện hay hiện đại đều được, với sự theo đuổi riêng về phong cách và sở thích của mình mà lựa chọn loại cũng như cách bố trí thiết kế kiểu dáng sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên để ý là cần đảm bảo độ thẩm mỹ và sự hài hòa với kiến trúc ngôi nhà của bạn nữa nhé.

Khi thiết kế rèm theo phong cách tân cổ thì cần phải quan tâm đến kiểu dáng cũng như sự uyển chuyển của nội thất để đảm bảo nó có sự hòa hợp nhất, với phong cách hiện đại thì có lẽ sẽ đơn giản hơn một chút không cần quá cầu kỳ chỉ cần lựa chọn sao cho đẹp mắt là được rồi nhé.

Những chiếc rèm cửa không chỉ giúp phân chia không gian, tạo khoảng riêng tư mà còn giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn vì thế hãy lựa chọn sao cho thích hợp nhé.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *