phong-thuy-nha-chung-cu-theo-menh

Hướng dẫn nhà chung cư khắc phục những lỗi về mặt phong thủy

Chung cư đang trở thành một phân khúc nhà giá rẻ được nhiều người lựa chọn, nhất là đối với những cặp vợ chồng mới cưới, người sống độc thân hay những người có mức thu nhập thấp. Các bạn đừng nghĩ là chỉ có nhà đất thì phong thủy xây dựng mới quan trọng nhé, mà ngay cả những ngôi nhà chung cư thì phong thủy cũng là yếu tố được đánh giá cao, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Vậy, nếu như nhà chung cư mắc lỗi phong thủy thì cần khắc phục như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Hướng hòa nhà cần nắm rõ

Khi tìm kiếm tòa nhà, hãy để ý xem hướng của tòa chung cư là hướng nào nhé, hướng này là hướng của cửa ra vào chung cư chứ không phải hướng của căn hộ đâu. Nên khi chọn mua chung cư nếu được thì hãy lựa chọn hướng chung cư là hướng Nam hoặc đông Nam là tốt nhất, đây là hướng gió mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông, như thế tòa nhà sẽ luôn có gió và ánh sáng ổn định nhất.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người khi lựa chọn nhà chung cư bị thụ động phải chấp nhận hướng, như hướng Tây thì lúc này ta sẽ phải sử dụng giải pháp che nắng như tạo một hàng cây xung quanh hành lang để che nắng…

Và khi lựa chọn nhà chung cư cũng nên chọn toàn nhà có khu vực trống trước nhà rộng rãi, thoáng mát một chút, nếu như phía trước tòa nhà có một hồ nước hay gần công viên thì đảm bảo phần khí dung nạp sẽ được nhiều và tốt nhất đấy.

Với những tòa nhà có đường chiếu thẳng vào nhà thì tuyệt đối không nên lựa chọn nhé.

phong-thuy-nha-chung-cu-theo-menh

Chú ý đến hướng cửa chính của căn hộ

Nếu như căn hộ mà có phần hành lang chiếu thẳng vào nhà là bạn không nên lựa chọn nhé, tránh đối diện cửa nhà mình với căn hộ khác hay cửa thang máy, cửa chính nhìn thẳng vào bếp… vì khi cửa chính được đặt ở những vị trí như thế thì toàn bộ không gian bên trong căn hộ sẽ dễ dàng bị  người ngoài nhìn thấy, khiến bạn bị mất tự do, đồng thời thì về phong thủy xây dựng thì điều này cũng hoàn toàn không tốt, nó dễ khiến cho tài lộc bị giảm sút, gây bất an cho gia chủ nữa.

Và nếu như được lựa chọn thì một căn hộ vuông vức sẽ là tốt nhất, những căn góc có đường khuyết lớn hay méo mó sẽ không tốt vừa khó khăn trong việc sắp xếp nội thất trong nhà lại khiến cho phong thủy xây dựng không được tốt nữa. Nếu như bất khả kháng quá thì ta sẽ khắc phục bằng cách đặt những tấm gương lớn tại vị trí góc khuyết như thế sẽ tạo cảm giác đầy đặn hơn cho căn hộ của bạn đấy.

Vị trí số tầng chung cư

Theo phong thủy, từ tầng 6 – tấng 15 là tầng đẹp nhất để bạn ở, đây là khoảng chiều cao hợp lý vừa tránh khói bụi ô nhiễm lại đảm bảo không khí lưu thông, nhất là đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, không nên chọn tầng quá cao.

Không những thế, theo ngũ hành phong thủy thì bạn có thể chọn số tầng hơp với niên mệnh của mình nhé.

Ngoài những điểm kể trên thì màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, tham khảo màu sơn cửa đẹp hợp phong thủy.

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *